Nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa phi vật thể, cùng tiềm năng lợi thế về địa lý và cảnh quan thiên nhiên, Huế đang trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách trong nướcquốc tế. Tuy nhiên, khác với một cố đô xưa, Huế đang dần trở thành địa điểm trải nghiệm với những hình thức du lịch mới.

Huế – Điểm đến hấp dẫn trên cung đường du lịch miền Trung

Thành phố Huế không quá rộng lớn, nhưng người dân nơi đây vẫn thường mặc định chia thành hai vùng để dễ nhớ, gọi là Nam Huế và Bắc Huế. Hai phần này được chia ra bởi dòng sông Hương mềm mại chạy qua khu vực trung tâm thành phố, Bắc Huế là vị trí của Đại Nội – Cung Thành Huế nên chuyên về du lịch, và có rất ít khách sạn, nhà nghỉ nhằm giữ văn hóa và vẻ tôn nghiêm, cố kính cho khu vực này. Nam Huế thì ngược lại, rất nhộn nhịp, tấp nập, nơi có nhiều địa chỉ ăn uống nổi tiếng, và do đó đa phần khách sạn của Huế đều nằm ở khu vực này.

Kết quả hình ảnh cho 5 di sản huế

Huế là nơi hội tụ nhiều nguồn tài nguyên và tiềm năng để phát triển du lịch biển. Đường bờ biển dài 130 km, đặc biệt nhất phải kể đến Lăng Cô được đưa vào danh sách các vịnh biển đẹp nhất thế giới. Huế còn là cái nôi của di sản văn hóa với điểm nhấn quần thể di tích Cố đô và Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ðó là cơ sở hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch biển và du lịch văn hóa.

Với những tinh hoa hội tụ, Huế luôn là lựa chọn thích hợp cho kỳ nghỉ của gia đình, nhóm bạn trẻ thích sự trải nghiệm kết hợp cả yếu tố cảnh sắc và văn hóa. Hơn thế, nhằm tạo điểm nhấn cho hành trình khám phá Huế, hiện nay thành phố đang dần phát triển một hình thức mới: xe đạp trải nghiệm cố đô. Dạo quanh thành phố trên chiếc xe đạp đến những địa điểm như Đại Nội, sông Hương, chùa Thiên Mụ… cho du khách một chuyến du lịch xanh, thân thiện môi trường và gắn kết tinh thần đoàn kết cho mọi người cùng đoàn. Hứa hẹn sắp tới sẽ có tổ chức đầu tư vào phương thức du lịch này một cách bài bản và gắn thêm các trải nghiệm làng nghề thú vị cho du khách đến với Huế.

Kết quả hình ảnh cho di sản huế

Khởi sắc từ du lịch trải nghiệm đến các hình thức nghỉ dưỡng mới

Từ những sự khởi sắc tích cực về du lịch, Huế đang dần thay đổi đồng bộ, đặc biệt cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng.. để phục vụ du khách có những trải nghiệm hoàn hảo với miền đất cố đô.

Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, Huế đón khoảng 112.000 lượt khách; trong đó, hơn 80% là khách nước ngoài, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, khách chủ yếu ở khách sạn 4 sao. Tỉ lệ kín phòng tại Huế năm 2018 luôn ở mức 60 – 70%, cho thấy được mức độ gia tăng khách du lịch chọn Huế là điểm lưu trú dài ngày tăng đáng kể so với những năm trước.

Kết quả hình ảnh cho Dự án đẳng cấp quốc tế Apec Mandala Wyndham

Thống kê trên địa bàn tỉnh đến nay cho thấy hiện có 573 cơ sở lưu trú (CSLT), số khách sạn từ 1-5 sao: 111 cơ sở, số khách sạn từ 3 – 5 sao: 27 cơ sở. Loại hình lưu trú nghỉ dưỡng ở Huế vẫn chủ yếu là những mô hình truyền thống đơn thuần như: homestay, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Nắm bắt được sự phát triển và thực trạng du lịch Huế, các chủ đầu tư đã tìm tòi và đưa vào vùng đất cố đô một làn gió nghỉ dưỡng mới: hình thức condotel nghỉ dưỡng. Đây là những loại hình linh hoạt và tiện nghi phù hợp với nhiều đối tượng du lịch như gia đình có trẻ nhỏ, nhóm bạn hay cả cặp đôi. Nắm bắt được cơ hội thị trường tiềm năng, tiếp nối sự thành công khi hợp tác cùng Wyndham Hotel Group tại Mũi Né và Phú Yên, tập đoàn Apec Group sắp ra mắt dự án condotel đầu tiên tại Huế. Dự án Apec Mandala Wyndham Huế tại khu đô thị mới An Vân Dương được đánh giá tạo cú hích kích hoạt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Được biết, khối tòa Condotel Apec Mandala Wyndham Huế sẽ gồm phần căn hộ khách sạn và khối đế thương mại cung cấp đa dạng các tiện ích dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao, được quản lý bởi thương hiệu khách sạn top đầu thế giới từ Mỹ – Wyndham Hotel Group. Dự án có quy mô 7,899 m2 với tổng mức đầu tư khoảng 1000 tỷ đồng, gồm 3000 căn hộ tiêu chuẩn quốc tế. Apec Mandala Wyndham Huế chắc chắn sẽ là một điểm đến hấp dẫn với du khách trong thời gian tới tại Huế.